Microsoft đã phát hành Visual Stuido 2013 và những cải tiến đáng kể đối với ASP.NET và Entity Framework

Với Visual Studio 2013, Microsoft đã thực hiện một bước tiến trong việc thống nhất ASP.NET sub-frameworks (Web Forms, MVC, Web API, SignalR, v.v...), và bây giờ bạn có thể dễ dàng kết hợp, triển khai ứng dụng với công nghệ ASP.NET mà bạn muốn sử dụng trong một ứng dụng duy nhất.
Tạo mới dự án trên Visual Studio 2013, File - New, bây giờ bạn sẽ và chỉ thấy một sự lựa chọn duy nhất của ASP.NET (ONE ASPNET):
Visual Studio 2013
Với lựa chọn này, một hộp thoại bổ sung cho phép bạn bắt đầu với một dự án mẫu cơ sở, và sau đó tùy chọn thêm / gỡ bỏ các công nghệ bạn muốn sử dụng trong nó.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một hình thức Web Forms và thêm Web API, hoặc tạo ra một dự án MVC và cũng cho phép các trang Web Forms trong đó:

Web Forms
Điều này làm cho nó dễ dàng để bạn có thể sử dụng bất kỳ công nghệ ASP.NET nào bạn muốn trong ứng dụng của bạn, và tận dụng lợi thế của bất kỳ tính năng trên toàn bộ khoảng công nghệ ASP.NET.

Hỗ trợ xác thực phong phú hơn:

Với "ONE ASP.NET", hộp thoại dự án mới cũng bao gồm một nút xác thực đổi mới, cho phép bạn dễ dàng thay đổi cách tiếp cận xác thực (authentication) được sử dụng bởi các ứng dụng của bạn - và làm cho nó dễ dàng hơn để xây dựng các ứng dụng an toàn cho phép SSO từ nhiều các nhà cung cấp nhận dạng.

Ví dụ: khi bạn bắt đầu với ASP.NET MVC hoặc Web Forms, bạn có thể dễ dàng thêm bất kỳ tùy chọn thẩm định sau đây áp dụng:
1. Không xác thực
2. Tài khoản người dùng cá nhân (Single Sign-On hỗ trợ với Facebook, Twitter, Google, và Microsoft ID - hoặc hình thức Auth với ASP.NET thành viên)
3. Tài khoản tổ chức (Single Sign-On hỗ trợ với Windows Azure Active Directory)
4. Windows Authentication (Active Directory trong một ứng dụng mạng nội bộ)
Richer Authentication Support
Để biết thêm thông tin về quá trình để tạo ra các dự án web, xem Creating ASP.NET Web Projects in Visual Studio 2013.

Responsive Project Templates with Bootstrap

Bắt đầu tạo mới dự án ASP.NET Web Forms, MVC, Web API và SPA được xây dựng sẵn với Bootstrap. Bootstrap là một ứng dụng mở CSS framework, nó có thể hỗ trợ bạn xây dựng trang website hỗ trợ trên nhiều thiết bị hiển thị như: mobile phones, tables hoặc desktops.
Ví dụ: Với một ứng dụng MVC được tạo sẵn có cách hiển thị như sau
the MVC template
Khi bạn thay đổi kích thước trình duyệt để một cửa sổ hẹp để xem nó như thế nào muốn trên điện thoại, bạn có thể nhận thấy như thế nào nội dung một cách duyên dáng bọc xung quanh và menu trên cùng ngang biến thành một biểu tượng:
the MVC template
Khi bạn nhấp vào menu biểu tượng trên nó mở rộng ra một menu dọc - cho phép một trải nghiệm điều hướng tốt cho các thiết bị màn ảnh nhỏ:
the MVC template
Chúng tôi nghĩ rằng Bootstrap sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng web làm việc tốt hơn trên điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị di động - và cho phép bạn dễ dàng xây dựng các ứng dụng có thể tận dụng các tính năng của Bootstrap CSS templates. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Bootstrap.

Ngoài các tính năng chúng tôi liệt kê như trên, bộ công cụ Microsoft Visual Studio 2013 còn cung cấp nhiều tính năng khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây và để download về để cài đặt.

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

(+84)938 765 838

Hỗ trợ từ 08:45AM đến 05:30PM

(+84)902 893 858
Hỗ trợ khách hàng 24/7/365


  • lovepeace_it Kinh doanh
  • khoivietech Kỹ Thuật

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Tư vấn thiết kế web Mr. Hoàng Tư vấn dịch vụ 0938 765 838 Thiết kế website Mr. Hòa Tư vấn kỹ thuật 0902 893 858